Trường tiểu học Tăng Tiến - Việt Yên - Bắc Giang nói không với rác thải nhựa

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học Tăng Tiến hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Đinh Thị Soạn – Bí thư, hiệu trưởng nhà trường về phong trào thi đua “ Phòng chống rác thải nhựa”.

   Trong buổi lễ khai giảng năm học 2019 -2020, cô Đinh Thị Soạn – Bí thư, hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua “phòng chống rác thải nhựa” đến 100% giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

     Ảnh đ/c Đinh Thị Soạn Bí thư - Hiệu trưởng phát động phong trào thi đua.

   Thực hiện lời phát động thi đua của đồng chí bí thư, chi bộ nhà trường đã chỉ đạo Liên đội nhà trường làm các khẩu hiệu ngay từ cổng trường để kêu gọi các giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh cùng tham gia và nâng cao ý thức phòng chống rác thải nhựa.

Hình ảnh khẩu hiểu được gắn ở bên ngoài cổng trường

 

Hình ảnh ngôi nhà 100 đồng

   Với định hướng lâu dài, tập thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường không chỉ làm các khẩu hiệu và ngôi nhà100 đồng mà nhà trường thường xuyên triển khai các hoạt động  nhằm nâng cao ý thức của tập thể sư phạm, học sinh và phổ biến để tạo nên sự đồng thuận và thu hút sự tham gia. Đồng thời, thực hiện việc chỉnh trang, xây dựng các công trình, các cảnh quan xanh trong khuôn viên trường….

Hình ảnh các thầy cô tham gia trông cây xanh

Hình ảnh các thầy cô tham gia dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực trường học.

   Để phục vụ cho học sinh tại các lớp học, phụ huynh đã trang bị cốc inox để học sinh uống, việc này sẽ giúp cho các em học sinh hạn chế việc mua nước chai và ống hút từ các quán vào nhà trường, các lớp, học sinh sử dụng giấy để bọc vở và sách giáo khoa …

       Hình ảnh các lớp sử dụng bình nước và cốc inox để uống.

Hình ảnh các em học sinh bọc vở bằng giấy thay giấy bóng.

   Đối với cán bộ, nhân viên của nhà trường, đa phần các thầy cô đều mang theo bình giữ nhiệt, chai đựng thủy tinh lấy nước từ bình nước nóng lạnh để sử dụng.

Hình ảnh bình nước trong văn phòng nhà trường.

   Những chương trình hành động cụ thể của từng trường cho thấy, việc xây dựng một môi trường GD xanh, thân thiện với cuộc sống là chuyện không phải một sớm một chiều nhưng cũng phải là điều quá xa vời. Vấn đề là chúng ta phải hành động cho một tương lai phát triển lâu dài và bền vững.

   Mọi người hãy cùng chung tay để tạo nên môi trường xanh sạch đẹp cho các thế hệ tương lai của đất nước!

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương

Bài viết liên quan