Trường Tiểu học Tăng Tiến- Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

Trường Tiểu học Tăng Tiến- Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh qua việc lồng ghép một số hoạt động kể chuyện bằng tiếng Anh vào các giờ học chính khóa.

            Ngày 30/5/2016, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 302/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016-2020. Mục tiêu của Đề án là đổi mới toàn diện việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; triển khai nghiêm túc, đồng bộ Chương trình mới ở các cấp học; tuyển dụng, bố trí đủ giáo viên để đảm bảo triển khai dạy và học từ cấp Tiểu học ngay từ năm học 2016-2017; đổi mới công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực giáo viên; tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy và học bộ môn. Phấn đấu đến năm 2020, học sinh phổ thông được học Chương trình mới đạt chuẩn theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; đa số học sinh tốt nghiệp THPT có năng lực sử dụng tiếng Anh độc lập, tự tin trong giao tiếp góp phần cải thiện chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

        Thực hiện sự chỉ đạo của PGD &ĐT huyện Việt Yên, Ban giám hiệu cùng cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tăng Tiến đã tập trung tuyên truyền với các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh về tầm quan trọng và cần thiết của bộ môn tiếng Anh. Ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh.

      Từ năm học 2016-2017, trường có 2 phòng tiếng Anh chuyên biệt với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hỗ trợ dạy và học tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong nhà trường trẻ, năng động thuận lợi cho việc áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Các em học sinh khối lớp 1+ 2 đã được làm quen với môn học Tiếng Anh, đặc biệt năm học 2019-2020 các em được lồng vào tiết kể chuyện bằng TA, các em say mê hứng thú.

Hình ảnh: Phòng tiếng Anh với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cần thiết cho môn học

Ngoài ra, 100% các lớp học trong nhà trường đều có Smart TV và loa để đảm bảo cho giáo viên và học sinh có một môi trường học tập đầy đủ và tiện nghi nhất, đặc biệt là với bộ môn tiếng Anh.

Hình ảnh : Smart TV và loa được trang bị trên lớp học.

Bên cạnh đó, trong một số giờ chính khóa trên lớp, các giáo viên tiếng Anh đã lồng ghép một số tiết kể truyện bằng tiếng Anh cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 5 . Học sinh được đóng vai thành các nhân vật trong truyện, các em rất hứng thú và yêu thích môn học.

 

Hình ảnh tiết học tiếng anh của các em học sinh lớp 3C

 

 Video nói về nhân vật trong câu chuyện mà em thích nhất của học sinh khối 4 (lồng video)

Hình ảnh: Các em học sinh khối 4 chia sẻ cặp đôi về nhân vật trong câu truyện mà em thích bằng Tiếng Anh.

Ngoài ra, các giáo viên tiếng Anh cũng đã chủ động hướng dẫn học sinh viết cảm nhận về các câu chuyện mà em thích bằng tiếng Anh. Hoạt động này thể hiện được sự sáng tạo của học sinh về cả cách viết, cách dùng từ.

Hình ảnh: Các em học sinh khối 4 chăm chú viết cảm nhận về nhân vật trong câu chuyện .

Hình ảnh: Các em học sinh lớp 5 viết cảm nhận của bản thân về câu truyện mà em yêu thích bằng tiếng Anh.

Hình ảnh: Kết quả sau 1 tiết viết cảm nhận về câu chuyện em yêu thích bằng tiếng Anh.

Các em học sinh trong các khối lớp đều hào hứng và yêu thích môn học. Rất nhiều em khi viết cảm nhận của bản thân mình về câu chuyện mà mình yêu thích đã thể hiện được cảm nhận của mình về câu chuyện và rút ra được bài học riêng cho mình.  

Hình ảnh: Một số bài viết sáng tạo của các em học sinh khối 5

Hình ảnh: Em Hà Gia Như lớp 5C – hào hứng chia sẻ cảm nhận của mình về câu truyện bằng tiếng Anh.

Dưới đây là hình ảnh về một số bài viết tiêu biểu của các em học sinh khối 4,5:

Tác giả: Giáo viên tổ Tiếng anh.

Bài viết liên quan