Tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh - trường tiểu học Tăng Tiến

Nhằm giúp các em học sinh có thói quen đọc, tự lựa chọn và cách đọc sách. Ngoài các tiết đọc thư viện trường tiểu học Tăng Tiến đã tổ chức các hoạt động như đọc sách dưới cờ, đọc sách ở nơi em yêu thích, đọc sách vào giờ truy bài...

        Sách là kho tàng giúp trẻ khám phá, tìm hiểu và học hỏi những điều hay. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng hứng thú với việc đọc sách.

        Với mong muốn hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, ngoài các tiết đọc thư viện trường tiểu học Tăng Tiến đã tổ chức  thêm nhiều hoạt động giúp các em có hứng thú với việc đọc, yêu thích đọc sách, có khả năng tự lựa chọn sách và cách đọc đúng như các hoạt động đọc sách dưới cờ, đọc sách trong giờ truy bài.

       Dưới đây là một số hoạt động đọc sách của các em học sinh:

Hình ảnh: Học sinh đọc sách.

Học sinh có thể đọc sách bất kỳ lúc nào khi có thời gian rỗi, không cần xuống thư viện, giáo viên đứng lớp là người hướng dẫn đọc, học sinh tự quản lý tủ sách (các em học sinh có thể mang sách của mình đến lớp, trao đổi cho nhau để đọc). 

Hình ảnh: Học sinh tự đọc và chia sẻ cùng nhau về nội dung trong sách.

      Các hoạt động và mô hình trên đã giúp các em học sinh có thói quen đọc sách. Bên cạnh đó thúc đẩy việc xây dựng những mô hình hoạt động mang nhiều thông điệp ý nghĩa, hướng tới giáo dục kỹ năng cho các em học sinh và từng bước hình thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể các em học sinh toàn trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng.

     Hình thành thói quen đọc sách là một quá trình thường xuyên, liên tục và lâu dài vì vậy nhà trường đã phối hợp với phụ huynh trong việc động viên khuyến khích học sinh đọc sách ở nhà.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

 

Bài viết liên quan