Công tác chuẩn bị và đón học sinh đến trường sau khi nghỉ để phòng dịch Covid-19

Sáng 4/5, hàng chục triệu học sinh từ mầm non tới THPT của 63 tỉnh, thành đi học trở lại sau ba tháng nghỉ phòng Covid-19.  Trường tiểu học Tăng Tiến đã chuẩn bị các công tác để đón học sinh tới trường được an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

+ Tổ chức vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, trang thiết bị dạy học xong trước ngày 01/5/2020.

+ Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhỉệt, nước sát khuẩn, khu bồn rửa tay bằng nước sạch có xà phòng bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại.

Nhà trường đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, thông báo tới phụ huynh thời gian học sinh đồng thời tuyên truyền tới các cán bộ, giáo viên, học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế; trường hợp có bỉểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, diều trị; gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

Trong lớp nhà trường tổ chức bố trí, sắp xếp lại bàn ghế trong các lớp học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường.

Hàng ngày nhà trường đã phối hợp với các đoàn thể và bố trí cán bộ thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường và lớp học; đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện các biện phảp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Hằng ngày, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên theo dõi chặt chẽ, nắm bắt tình hình sức khoẻ của từng học sinh trước và sau mỗi buổi học.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác đón học sinh tới trường ngày 4/5/2020:

 Hình ảnh: Nơi sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường học.

 Hình ảnh: Đồng chí hiệu trưởng phát khẩu trang cho giáo viên.

 Hình ảnh: Học sinh trước khi vào lớp đều được đo thân nhiệt.

 

Hình ảnh: Lớp 2E- chuẩn bị cốc uống nước riêng cho từng học sinh.

 Hình ảnh:Phụ huynh ủng hộ nhà trường mua trang thiệt bị để phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh: Phụ huynh lớp 2B tặng trang thiết bị cho các em học sinh  để phòng dịch Covid-19 ngày trở lại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị trước khi đón học sinh tới trường:

Hình ảnh: Các cán bộ giáo viên, nhân viên dọn dẹp cảnh quan môi trường trước khi học sinh trở lại trường.

Hình ảnh: Các cán bộ giáo viên, nhân viên dọn dẹp cảnh quan môi trường trước khi học sinh trở lại trường.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các đoàn thể và các bậc phụ huynh trong phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho các em học sinh trở lại trường học an toàn. 

Thay mặt nhà trường, cô Đinh Thị Soạn- hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền, các đoàn thể, các bậc phụ huynh và các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đã quan tâm, tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

 

Bài viết liên quan