Chương trình Cùng bạn đến trường của các em học sinh trường tiểu học Tăng Tiến-Việt Yên

           Đoàn kết, tương thân tương ái là một tình cảm đặc biệt và nổi bật trong nhân sinh quan của mỗi con người Việt Nam xưa và nay. Nhờ vậy mà dân tộc ta đã vươt qua biết bao khó khăn, thử thách, thiên tai, dịch bệnh.... đứng vững vàng giữa năm châu. bốn bể. Trong kho tàng văn học Việt Nam đã có câu ca dao " Lá lành đùm lá rách". câu ca dao ấy nói lên tình cảm đậm đà giữa người với người. Đôi khi nói phải đi đôi với làm, người thật việc thật. Làm đúng lời câu ca dao ấy, hôm nay Đội Thiếu niên, nhi đòng trường Tiểu học Tăng Tiến phát động phong trào cùng bạn đến trường để ủng hộ gia đình anh Trần Văn Tuân ở thôn Lò, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đã không may bị hỏa hoạn làm thiêu dụi cả căn nhà của gia đình anh, trong vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của người con anh cháu Trần Minh Hà (7 tuổi) và ba người khác bị bỏng nặng gồm cháu Trần Hồng Hà (10 tuổi), cháu Trần Thị Kim Ngân (1 tuôi), Chị Hà Thị Nhung (31 tuổi).

         Số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng cũng phần nào giúp gia đình anh trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Mong gia đình anh sớm lấy lại tinh thần và ổn định cuộc sống. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tình nguyện "chung tay vì bạn" của trường Tiểu học Tăng Tiên-Việt Yên.

 

các em học sinh lên ủng hộ

Các em đang thống kê số tiền ủng hộ

Anh Trần Văn Tuân nhận quà ủng hộ từ tập thể CB GV, NV và các em học sinh trường  TH Tăng Tiến

Các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn đến thăm chia buồn và tặng quà cho gia đình anh Tuân

Bài viết liên quan