Tìm hiểu về những người có công với quê hương

Ngày 21/12/2020, Liên đội trường tiểu học Tăng Tiến được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình "Tìm hiểu về những người có công với quê hương" thông qua buổi giao lưu tọa đàm với nhân chứng lịch sử để kỉ niệm ngày 22/12 ngày Quốc phòng toàn dân.

       Ngày 21/12/2020, Liên đội trường tiểu học Tăng Tiến được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình "Tìm hiểu về những người có công với quê hương" thông qua buổi giao lưu tọa đàm với nhân chứng lịch sử để kỉ niệm ngày 22/12 ngày Quốc phòng toàn dân.

Video: Biểu diên văn nghệ giới thiệu chương trình Tìm hiểu về những người có công với quê hương.

     Về dự với buổi giao lưu có đ/c Nguyễn Đức Việt Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Việt Yên, đ/c Vũ Xuân Lưu - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đ/c Thân Văn Xuân ủy viên Ban chấp hành hội Cựu chiến binh huyện Việt Yên, Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Tăng Tiến, đ/c Hoàng Văn Tuyển Phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã Tăng Tiến.

Hình ảnh: Buổi tọa đàm, giao lưu.

Tại buổi giao lưu tọa đàm các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Đức Việt kể về các chiến công của quân đội nhân dân Việt Nam, các chiến thắng lịch sử.....

Hình ảnh: Các em học nghi được nghe bác Nguyễn Đức Việt kể chuyện

Thông qua buổi giao lưu tọa đàm giúp cho các em học sinh cảm thấy tự hào về truyền thống, văn hóa, lịch sử của đất nước, lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ, các chú bộ đội bảo vệ Tổ quốc, tình yêu quê hương, đất nước.

Cô Đinh Thị Soạn - Hiệu trưởng trường tiểu học Tăng Tiến cho biết thêm: “Thông qua hoạt động giao lưu, tọa đàm với nhân chứng lịch sử nhằm giáo dục học sinh về truyền thống lịch sử, bảo vệ chủ quyền, giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết các dân tộc; vận dụng kiến thức vào thực tiễn, qua đó hình thành các phẩm chất, năng lực cá nhân, kĩ năng, giá trị sống. Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa kế hoạch giao lưu, trải nghiệm cho học sinh. Đây cũng là tiền đề cho các năm học sau trong việc thực hiện nội dung ngoại khóa gắn với thay đổi chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng phát triển toàn diện cho học sinh.”

Có thể thấy, những buổi giao lưu trực tiếp không chỉ mang lại lợi ích thiết thực trong giáo dục kiến thức cho học sinh mà còn bồi đắp thêm tình yêu với quê hương, đất nước, thiên nhiên, góp phần quan trọng phát triển toàn diện nhân cách cho các em. Nhìn những khuôn mặt trẻ thơ đầy hân hoan, phấn khởi hòa mình thích thú nghe các Bác kể về quá khứ hào hùng, đó cũng là những kỉ niệm đẹp chắc chắn không thể nào quên trong lòng mỗi em học sinh. Qua đó tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, tiếp bước cha ông xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương

Bài viết liên quan