Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường tiểu học Tặng Tiến trong phòng chống dịch Corona-19

ịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra hiện đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch nCoV tại Việt Nam. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên, trường tiểu học Tăng Tiến đang quyết liệt chỉ đạo và triển khai các biện pháp cấp bách để phòng ngừa dịch bệnh trong nhà trường.

       Sau tuần nghỉ Tết nguyên đán,  trường tiểu học Tăng Tiến bước vào ngày học đầu tiên. Sau khi nắm bắt thông tin dịch bệnh nCov  bùng phát ở Vũ Hán- Trung Quốc, được sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên về công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona,  ngay thứ sáu ngày 31/1/2020, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo GVCN quán triệt tới toàn thể học sinh, Đoàn trường phát bản tin thông báo cho học sinh toàn trường về tình hình dịch bệnh và khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng của vi rút Corona, yêu cầu giáo viên và học sinh chủ động đối phó, ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh theo công văn hướng dẫn của Bộ y tế, yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động trải nghiệm nếu có của các tập thể lớp. Các Công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang về công tác phòng chống dịch bệnh nCov được nhà trường triển khai kịp thời tới các thầy cô giáo và từng tập thể lớp.

       Trong tháng 3 tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến mới phức tạp hơn. Nhà trường đã yêu cầu tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh và phụ huynh  thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng học sinh và điều kiện của gia đình học sinh để dự phòng các dịch bệnh. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Bảo đảm cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt  cho học sinh theo đúng tiêu chuẩn quy định, thường xuyên làm vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông các cống rãnh, thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học; huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, công tác vệ sinh trường học…

       Nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin sức khỏe của các cán bộ giáo viên, nhân viên và của các em học sinh.

   Khu vực sát khuẩn cho các phụ huynh, các khách đến trường giao dịch làm việc, các cán bộ giáo viên, nhân viên tới trường trực ....

 Hình ảnh: Khu vực sát khuẩn.

 Hình ảnh: Khu vực sát khuẩn của giáo viên và học sinh.

  Trong thời gian học sinh được nghỉ học tập thể các cán bộ giáo viên, nhân viên thường xuyên lao động vệ sinh, dọn sạch cảnh quan lớp học, xung quanh trường học tạo môi trường sạch sẽ cho các em học sinh tới trường. Dưới đây là một số hình ảnh lao động vệ sinh:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

Bài viết liên quan