Phòng dịch Covid-19: Trường Th Tăng Tiến đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, giáo viên trường th Tăng Tiến đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng, lớp học, khu vực bán trú của các em học sinh.    

Thực hiện Công văn số: 74/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Trường THTăng Tiến đã có những biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các em HS như sau:

 - Nhà trường đã triển khai các văn bản bản chỉ đạo của các cấp  và mức độ của dịch cúm tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường yêu cầu giáo viên triển khai tuyên truyền tới toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh.

- Yêu cầu học sinh khi đến lớp mặc ấm, uống đủ nước, vệ sinh các nhân, ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

- Tổng vệ sinh trường lớp, khuôn viên, lau sàn lớp học bằng nước diệt khuẩn.

- Tuyên truyền HS hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, yêu cầu GV, HS đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

- Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh, phối hợp cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời.

- Thường xuyên cập nhật thông tin hàng ngày và có biện pháp chủ động xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh.

Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đến thời điểm này trường học đã được phun khủ trùng tiêu độc và vệ sinh sạch sẽ.

Hình ảnh: Phun thuốc khử trùng trường học.

 

Video: Giáo viên, nhân viên dọn dẹp khu nhà bếp.     

   Hiện nay nhà trường đã hoàn tất việc dọn dẹp vệ sinh  và phun thuốc khử trùng trường học để đảm bảo cho các em học sinh khi tới trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

Bài viết liên quan