Ngày hội vệ sinh trường học của trường tiểu học Tăng Tiến

Hôm nay, ngày 16/ 12/2020, trường tiểu học Tăng Tiến tổ chức ngày hội Vệ sinh trường học. Đây là hoạt động vừa mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân - vệ sinh trường học , giúp các em có sức khỏe cũng như giữ gìn cho trường lớp luôn sạch đẹp.

       Thực hiện Công văn số 639/CV- PDG&ĐT huyện Việt Yên về việc xây dựng mô Nhà vệ sinh thân thiện và tổ chức ngày hội Vệ sinh trường học. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân - vệ sinh môi trường, khuyến khich sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện hành vi cá nhân - vệ sinh môi trường.

       Đây là hoạt động vừa mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân - vệ sinh trường học , giúp các em có sức khỏe cũng như giữ gìn cho trường lớp luôn sạch đẹp.

Hình ảnh : Chương trình khai mạc.

        Mỗi năm, hàng trăm ngàn tấn rác thải các loại được thả ra môi trường. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏa của tất cả chúng ta. Nếu như có thể sử dụng chúng thì không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn làm giảm đi lượng rác thải đáng kể. Với mục đích nâng cao ý thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình. Trường tiểu học Tăng Tiến đã quyết định thực hiện bộ sưu tập " Thời trang làm từ giấy báo cũ - Bao bì ni lông và cây lá quanh vườn"  với tên gọi  "MÔI TRƯỜNG XANH - HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TA".

Hình ảnh: Bộ sưu tập "Thời trang làm từ giấy báo cũ - Bao bì ni lông và cây lá quanh vườn".

       Hy vọng với bộ sưu tập này sẽ truyền tải thông điệp về môt cuộc sống không bao bì, ni lông không rác thải công nghiệp đến cho tất cả các bạn 

       Sau đó, các em học sinh hoạt động theo từng khối.

       Các em học sinh khối 1 hoạt động " Tay sạch bé ngoan":

Hình ảnh : Hoạt động trải nghiệm và tặng sách của các em học sinh khối lớp 1.

Video : Hoạt động của các em học sinh khối 1

      Hoạt động sáng tạo của các em học sinh khối 2:

 Hình ảnh : Hoạt động sáng tạo và trưng bày sản phẩm của các em học sinh khối 2+3.

Video: Học sinh trình bày sản phẩm.

       Hoạt động đồng diễn của các em học sinh khối 5: 

 

       Hình ảnh: Các em học sinh đồng diễn.

      Hoạt động vệ sinh của các em học sinh:

 

Hình ảnh : Các em vệ sinh trường học.

Video : Các em học sinh dọn khu vực nhà vệ sinh.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương

Bài viết liên quan