Dạy và học trực tuyến thời Covid-19

Trong những ngày này, Trường tiểu học Tăng Tiến đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương, Nhà trường cũng tự thực hiện rất nhiều biện pháp phòng chống dịch trong trường học. Đồng thời, để thực hiện đúng theo kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, Nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo giáo viên  gửi bài tập tới nhà học sinh từ khi bắt đầu nghỉ phòn dịch và thực hiện hình thức dạy – học trực tuyến từ đầu tháng 3 đến nay.

       Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhận được thông báo giáo viên và học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid, Nhà trường đã chủ động gửi bài tập tới từng nhà học sinh để các em học tập, đồng thời tìm hiểu và đưa ra các giải pháp như giảng dạy cho học sinh qua phần mềm Zoom, Meet, đăng ký gói Office 365 dùng cho giáo dục để hỗ trợ giáo viên tổ chức giảng dạy trực tuyến, tổ chức các hội thảo hướng dẫn sử dụng các ứng dụng giảng dạy trực tuyến để hỗ trợ giáo viên làm quen và tiến tới làm chủ các ứng dụng này. Quan điểm của Nhà trường là không để công tác giảng dạy bị gián đoạn, hỗ trợ tối đa cho thầy và trò trong giai đoạn nghỉ phòng chống dịch.

      Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, những lớp học trực tuyến đã bắt đầu với hai hình thức: gửi bài học, bài tập tới từng nhà học sinh và sử dụng các phần mềm trực tuyến kết hợp (như Zoom, Teams, Google classroom, Facebook group,…). Trong bối cảnh các lớp học trực tiếp tạm nghỉ, hình thức dạy học này được áp dụng để giảng dạy giúp cho các em học sinh không quên kiến thức.

       Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, người học không chỉ được nghe giáo viên giảng bài mà còn có thể tương tác đặt/trả lời câu hỏi, xem video/powerpoint. Bên cạnh những tiết học trực tuyến, học sinh cũng được tăng cường nâng cao kiến thức qua các bài tập cá nhân/bài tập nhóm mà giáo viên giao kèm.

       Dưới đây là một số hình ảnh lớp học trực tuyến mùa Covid của trường tiểu học Tăng Tiến:

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

Bài viết liên quan