Công tác vệ sinh và chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết Âm lịch năm học 2020-2021

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo, UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, giáo viên trường th Tăng Tiến đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng, lớp học, khu vực bán trú của các em học sinh để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường học vào ngày 22/2/2021

       Thực hiện Công văn số 158 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ngày 19/2/2021 Về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 và các Công văn về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Trường THTăng Tiến đã có những biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh trước khi trở lại trường học vào ngày 22/2/2021 như sau:

 - Nhà trường đã triển khai các văn bản bản chỉ đạo của các cấp  và mức độ của dịch cúm tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường yêu cầu giáo viên triển khai tuyên truyền tới toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh.

- Yêu cầu học sinh khi đến lớp uống đủ nước, vệ sinh các nhân, ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

- Tổng vệ sinh trường lớp, khuôn viên, lau sàn lớp học bằng nước diệt khuẩn.

- Tuyên truyền HS hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, yêu cầu GV, HS đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế tham gia lễ hội.

- Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh, phối hợp cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời.

- Thường xuyên cập nhật thông tin hàng ngày và có biện pháp chủ động xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của công tác chuẩn bị:

 Hình ảnh: Trường học được phun khử khuẩn.

Hình ảnh: Giáo viên thực hiện vệ sinh lớp học bằng nước sát khuẩn.

 Hình ảnh: Giáo viên thực hiện vệ sinh lớp học bằng nước sát khuẩn.

 Hình ảnh: Giáo viên thực hiện vệ sinh lớp học 

Hình ảnh: Giáo viên thực hiện vệ sinh xung quanh lớp học

Cùng với sự chung tay của các phụ huynh học sinh, nhà trường đã nhận được sự đóng góp các vật dụng như nước sát khuẩn, khẩu trang để cho các em dùng trong lớp học. Các bậc phụ huynh đã gửi tặng các lớp một số trang thiết bị trong công tác phòng dịch như: Lơp 3C nhận được: 12 hộp khẩu trang, 2 lọ nước rửa tay khô, Lớp 3D nhận được 10 hộp khẩu trang, 3 lọ nước rửa tay, 2 bịch giấy và 200.000 đồng để mua khăn giấy ướt, lớp 5C nhận được 2 lọ nước rửa tay, 150 cốc nước uống dùng 1 lần, lớp 3A nhận được 9 hộp khẩu trang, 7 lọ nước rửa tay khô, 5 bịch khăn ướt....

Hình ảnh: Nước sát khuẩn, khẩu trang được phụ huynh học sinh lớp 3B gửi tặng

      Hiện nay nhà trường đã hoàn tất việc dọn dẹp vệ sinh và khử trùng trường học để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tới trường vào ngày 22/2/2021.

     Thay mặt nhà trường, cô Đinh Thị Soạn - hiệu trưởng nhà trường xin trân trọng gửi cảm ơn các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, đã gửi tới các lớp các trang thiết bị cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid -19 và mong các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh sẽ tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để giúp cho chúng ta có một môi trường học tập, làm việc, sinh hoạt an toàn.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phương.

Bài viết liên quan