Chương trình 5 xanh của đoàn viên trường tiểu học Tăng Tiến

Thanh niên xây dựng lối sống xanh gắn với phong trào “5 xanh - trường lớp, công sở, đơn vị, làng xã, gia đình xanh” là công trình thanh niên được Chi đoàn trường tiểu học Tăng Tiến tích cực triển khai với mục đích góp phần lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hưởng ứng lối sống xanh gắn với phong trào “5 xanh - trường lớp, công sở, đơn vị, làng xã, gia đình xanh” là công trình thanh niên được Chi đoàn trường tiểu học Tăng Tiến tích cực triển khai với mục đích góp phần lan tỏa lối sống thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhiều năm nay, Đoàn Thanh niên trường tiểu học Tăng Tiến đã “xanh hóa” không gian làm việc với việc phát động phong trào thi đua: Mỗi đoàn viên một cây xanh, một chi đoàn 5 cây xanh hoặc duy trì chăm sóc hàng cây xanh. Những chậu cây xanh từ trầu bà, sen đá, sống đời, lưỡi hổ, phát lộc được trồng vào chậu. Các dãy ban công của các lớp như một vườn cây xanh mướt, sống động.

Năm nay, hưởng ứng phong trào “5 xanh” do Tỉnh đoàn phát động, Đoàn Thanh niên trường tiểu học Tăng Tiến đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị trồng thêm, trồng mới và cắt tỉa cây xanh và mỗi đoàn viên một chậu cây xanh. Hàng tuần hết giờ làm việc,các đoàn viên thanh niên ở lại chăm sóc cây xanh trong khuôn viên, ban công.

Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí đoàn viên thực hiện công trình "5 xanh":

Người viết: Nguyễn Thị Bích Phương.